Titanic huyền thoại, gọi đây là phiên bản ‘không thể bị chìm” do Trung Quốc sản xuất

Theo AFP, con tàu sử dụng khoảng 23.000 tấn thép để đóng, kèm theo đó là khoản chi phí lên tới 153,5 triệu USD. đấy là mô hình con tàu Titanic huyền thoại, gọi đây là phiên bản ‘không thể bị chìm” do Trung Quốc sản xuất

Được mệnh danh là “Titanic phiên bản không thể chìm”, con tàu đang được xây dựng này kích thước giống hệt bản gốc, dài 269,06 m và rộng 28,19 m. Sở dĩ con tàu này được mệnh danh là ‘không thể chìm’ là bởi nó sẽ nằm ‘vĩnh viễn’ tại một hồ chứa nước trên sông Kỳ Giang, cách thủ phủ Thành Đô khoảng 130 km và cách biển tới vài trăm kilomet.

 

Theo CNN, dự án chế tạo phiên bản ‘nhái’ của tàu Titanic lần đầu tiên lộ diện vào năm 2016, khi các công nhân xây dựng mới bắt đầu đặt kỵ. Theo AFP, con tàu sử dụng khoảng 23.000 tấn thép tấm đóng tàu để đóng, kèm theo đó là khoản chi phí lên tới 153,5 triệu USD.

Được coi là điểm nhấn quan trong nhất của công viên chủ đề có tên gọi Romandisea, Titanic phiên bản Trung Quốc có thiết kế nội thất và tiện nghi giống hệt như tàu Titanic nguyên bản. Theo đó, khách tham quan con tàu có thể ghé thăm phòng dạ hội, rạp hát, sàn ngắm cảnh và một bể bơi. Đồng thời, hành khách có thể bỏ ra một khoản phí để nghỉ lại một đêm trên trên con tàu. Hiện tại, ngày hạ thủy con tàu vẫn chưa được ấn định.

Cũng phải nói thêm, đây không phải bản sao duy nhất của tàu Titanic. Năm 2018, công ty Blue Star Line ở Australia thông báo khởi động việc đóng tàu Titanic II sau thời gian dài trì hoãn. Tàu Titanic II được quảng cáo là bản sao giống hệt con tàu chở khách nổi tiếng, gồm 835 cabin có sức chứa 2435 hành khách. Chuyến đi đầu tiên dự kiến diễn ra vào năm 2022, tuy nhiên trang web của công ty đã không được cập nhật thông tin kể từ năm 2018.

Về phần Titanic nguyên bản, con tàu này lần đầu ra khơi trong chuyến đi đầu tiên từ Southampton, Anh, đến New York vào ngày 10 tháng 4 năm 1912. Vào thời điểm đó, nó là con tàu chở khách lớn nhất thế giới. Vào ngày 14 tháng 4, vào khoảng nửa đêm, Titanic va phải một tảng băng trôi và chìm trong vòng chưa đầy ba giờ.

Theo báo cáo của Thượng viện Mỹ về thảm họa Titanic, 1.517 người đã chết khi tàu chìm. Chỉ có khoảng 706 người sống sót trong tổng số 2.223 hành khách và thủy thủ đoàn. Vào năm 1985, một nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi Robert Ballard và Jean Jarry đã xác định được xác của tàu Titanic, vốn nằm cách 350 dặm ngoài khơi phía Tây Nam của Newfoundland, Canada.

1 năm sau, Ballard và thủy thủ đoàn của ông đã lần đầu tiên sử dụng tàu lặn nghiên cứu đại dương sâu có người lái để khám phá xác con tàu.

Tham khảo CNN

Contact Me on Zalo
0917676383